เลือกไส้กรอง Xiaomi ทั้งหมด 4 สี 4 แบบไส้กรอง Xiaomi ออกแบบโดยผู้ผลิตเครื่องฟอกอากาศ 3 อันดับแรกของสหรัฐอเมริกา ตัวกรองเป็นแบบรูปทรงกระบอก 360° ประกอบด้วยตัวกรอง สามชั้น ทรงพลัง

  • ชั้นหลัก ชั้นนอกสุดจะกำจัดอนุภาคที่มีขนาดใหญ่ เช่น ฝุ่น และ ผม

  • ชั้น HEPA ชั้นกลางใช้เทคโนโลยีการกรองระดับ H11,จากโทเร (Toray) ของญี่ปุ่น กำจัดอนุภาคขนาดไมครอน และสามารถจับแบคทีเรียที่เป็นอันตรายได้อีกด้วย

  • ชั้นถ่านกัมมันต์ คุณภาพสูง สามารถขจัดสารอันตรายอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ถ่านสังเคราะห์ซึ่งมีคุณสมบัติในการดูดซับสูง ดีต่อสิ่งแวดล้อม ติดตั้้งและถอดออกง่าย ความสมดุลทางธรรมชาติ และคุณภาพของมัน คือสิ่งที่ทำให้ไส้กรองอากาศ Mi มีประสิทธิภาพสูง

ไส้กรอง Xiaomi มีทั้งหมด 4 สี หรือ 4 แบบ ต่างกันที่คุณบัติพิเศษของแต่ละไส้กรอง (Filter Types)

1. สีฟ้า รุ่นมาตรฐาน (Economic Version)


รุ่นนี้เป็นไส้กรองที่มีคุณสมบัติ EPA (Efficiency Particulate Air) ที่สามารถดักจับอนุภาคของเสียที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้มากกว่า 95% รุ่นนี้จึงถือได้ว่าเป็น รุ่นมาตรฐาน เริ่มต้นของเครื่องฟอกอากาศ Mi Air Purifier (หลังจากปี ค.ศ. 2015 เป็นต้นมาไส้กรองสีฟ้าไม่ถูกจัดว่าเป็น HEPA ตามมาตรฐานการทดสอบของยุโรป แต่ยังถือว่าเป็นไส้กรองที่มีมาตรฐานและคุณภาพ)


2. สีเขียว รุ่นพิเศษ จัดการสารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde/Enhanced Version)


ไส้กรอง HEPA สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.3 ไมครอน อย่างมีประสิทธิภาพได้สูงถึง 99.3%

จัดการสารฟอร์มาลดีไฮด์คือความพิเศษของรุ่นนี้ อ้างอิงจากหน่วยงานป้องกันโรคติดต่อในสหรัฐอเมริกา ไอระเหยของฟอร์มาลดีไฮด์มีอยู่ใกล้ตัวภายในบ้านของเราทุกคน ในบ้านที่ทาแลคเกอร์เคลือบพื้นไม้ ปูพรมที่พื้น ผนังมีวอลล์เปเปอร์ อยู่ในเครื่องเรือนที่ใช้ไม้อัดและวัสดุที่เรียกว่า พาร์ทิเคิล บอร์ดที่ใช้ทำตู้ โต๊ะ และเครื่องเรือนต่างๆ สำหรับคนรักสวยรักงามที่ชอบเคลือบเล็บด้วยสารพันสีสัน ก็ต้องพบกับไอระเหยของฟอร์มาลดีไฮด์เช่นกัน และเมื่อเทียบกันแล้ว ปริมาณไอระเหยที่ปลดปล่อยออกมาจากยาทาเล็บนั้นสูงกว่าปริมาณฟอร์มาลดีไฮด์ที่ปลดปล่อยออกมาจากไม้อัดที่มีพื้นที่เท่ากันเสียอีก แต่คนที่หลงใหลสีสันบนเล็บมือเล็บเท้า ก็อย่าเพิ่งตกใจ เพราะถึงแม้ยาทาเล็บจะปลดปล่อยไอระเหยออกมามากกว่า แต่ในชีวิตจริงแล้ว พื้นที่ทั้งหมดของเล็บมือรวมทั้งเล็บเท้า ก็ยังจัดว่าน้อยนิด เมื่อเทียบกับพื้นกระดานที่เคลือบแลคเกอร์ทั้งฟลอร์ วอลล์เปเปอร์ติดผนัง 4 ด้าน หรือ จะเปรียบเทียบกับตู้หลังใหญ่ที่ประกอบจากไม้อัด ก็ยังเทียบกันไม่ได้อยู่ดี


3. สีม่วง รุ่นพิเศษ จัดการเชื้อโรค (Antibacterial Version)


ไส้กรอง HEPA สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.3 ไมครอนอย่างมีประสิทธิภาพได้สูงถึง 99.3% ชั้นไส้กรองรุ่นนี้มีความสามารถดักจับและขจัด ไรฝุ่น ได้ดี หรืออนุภาคของเสียที่มีขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน


4. สีเทา รุ่นพิเศษ True HEPA (กรองอากาศคุณภาพสูง)


แผ่นกรอง HEPA เกรด H13 หรือ True HEPA Filter สามารถกำจัดอนุภาคขนาดเล็กในระดับ 0.3 ไมครอน อย่างมีประสิทธิภาพได้สูงถึง 99.97% กล่าวคือเป็นรุ่นพิเศษที่เน้นกำจัดอนุภาคขนาดเล็กได้ดีกว่าแบบอื่นๆทั้งหมด

สรุปอย่างสั้น เลือกไส้กรองแบบ True HEPA หากกังวลเรื่องเชื้อรา, ละอองเกสรดอกไม้, แบคทีเรียและไวรัส จุลินทรีย์เหล่านี้อาจทำให้เกิดปัญหาระบบทางเดินหายใจและการติดเชื้อไวรัสได้


ไส้กรองของทุกรุ่นมีระบบการกรอง 3 ขั้นตอน: แผ่นกรองอากาศขั้นต้น (pre-filter), แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง (hepa filter) and ถ่านกัมมันต์ (activated carbon) โดยสามระบบทำงานร่วมกันเพื่อจับอนุภาคขนาดเล็กและกลิ่นในอากาศ


ไส้กรองทั้ง 4 รุ่น ใช้ได้ดีทั้งหมดเลยตามมาตรฐาน คุณลูกค้าสามารถเลือกตามความชอบได้เลยครับ 🔵 สั่งซื้อไส้กรอง Xiaomi > https://www.fujisiam888.com/product-page/filter-pm25


ความแตกต่างระหว่าง HEPA กับ True HEPA?

ความแตกต่างหลักระหว่างตัวกรอง HEPA และ True HEPA คือประสิทธิภาพในการกรอง.

  • HEPA: โดยทั่วไปตัวกรองชนิด HEPA นั้นมีประสิทธิภาพ 99% ในการดักจับอนุภาคขนาดเล็กระดับ 2 ไมครอน

  • True HEPA: ไส้กรองแบบ True HEPA หรือ AKA absolute หรือ genuine HEPA เป็นตัวกรองที่มีประสิทธิภาพ 99.97% ในการดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กเพียง 0.3 ไมครอน ได้รับการจัดอันดับระหว่าง 17-20 MERV (Minimum Efficiency Reporting Value) เป็นมาตรวัดที่ออกแบบในปี พ.ศ. 2530 โดยหน่วยงานของอเมริกา American Society of Heating, Refrigerating และ Air-Conditioning Engineering (ASHRAE) เพื่อรายงานประสิทธิภาพในการกรองอนุภาคของไส้กรองอากาศ


ตัวชิพ RFID คืออะไร?

ตัวชิพ RFID certification tag จะเป็นแผ่นบางๆ (ที่บางคนอาจจะคิดว่ามันเป็นแค่ sticker) แปะไว้ตรงก้นกระบอกฟิลเตอร์ มีหน้าที่ใช้สื่อสารกับตัวเครื่องเพื่อตรวจสอบว่าฟิลเตอร์นี้ถูกใช้มาแล้วกี่วัน และเหลืออายุกี่วัน สินค้าของปลอมอาจไม่มีชิพตัวนี้ และสินค้าที่ไม่มี tag จะไม่ได้รับรองประสิทธิภาพจากโรงงานของ Xiao Mi โดยเราสามารถตรวจสอบได้โดยการดูอายุของไส้กรองผ่านแอพ Mi Home กับเครื่องฟอกอากาศของเรา ตัวกรองอัจฉริยะใหม่ RFID ช่วยลดการเปลี่ยนไส้กรองและการใช้งานประจำวัน คุณสามารถมั่นใจได้ว่าไส้กรองของคุณเป็นของแท้ คุณภา

สารฟอร์มาลดีไฮด์ (Formaldehyde) คืออะไร

สารฟอร์มาลดีไฮด์เป็นสารเคมี หรือเป็นสารอินทรีย์ที่จะระเหยเป็นไอ ที่เรานำมาใช้ในอุตสาหกรรมหลายประเภท ทั้งในทางการแพทย์ เคมี เฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ในบ้าน ฟอร์มาลดีไฮด์เป็นสารต้านเชื้อราในกาวลาเท็กซ์ที่ใช้ประกอบเครื่องเรือน ใช้ในผ้าที่โฆษณาว่ารีดง่ายแต่ยับยาก และยังเป็นส่วนประกอบสำคัญของโฟมที่ใช้ทำฉนวน เป็นส่วนประกอบในเรซินที่เคลือบผิวรถยนต์ น้ำมันเคลือบผิวไม้ให้เงางาม และอยู่ในอุปกรณ์ก่อสร้างประเภทไม้อัด เรียกได้ว่าสารเคมีนี้ ใกล้ตัวพวกเราเป็นอย่างมาก


#ไส้กรอง #xiaomi #2s #pro #เครื่องฟอกอากาศ

ดู 8,434 ครั้ง0 ความคิดเห็น

FUJISiam888 Online

line_14096.png
social_fb_facebook_14206.png

ฝ่ายดูแลลูกค้า

© 2018 - 2021 by FUJISIAM888

Credit

Cards

Track & Trace

SHIPPING

บริการจัดส่งฟรี
พร้อมนัดรับสินค้า

RETURNS

ชอปอย่างสบายใจ 
เปลี่ยน/คืนสินค้าง่าย

QUALITY

คัดคุณภาพ 
รับประกันของแท้

AFTER SALES

บริการหลังการขาย

ดูแลด้วยใจ

OPTIONS

หลายช่องทางชำระเงิน
รองรับตัดบัตรเครดิต

TAX INVOICE

 

ออกใบกำกับภาษี
เสนอ จัดซื้อ/จัดจ้าง